Sổ tay sức khỏe phòng chống dịch Covid 19

Việc xuất hiện F0 ngày càng nhiều và khi Bộ Y tế có đưa ra chính sách F0 cách ly tại nhà thì người F0 này phải biết cách chăm sóc tại nhà như thế nào, đồng thời giúp người F0 bình tĩnh xử trí ra sao để không lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình với nhau..

Đội ngũ y bác sĩ, giảng viên và đoàn viên thanh niên Trường ĐH Y Dược TP. HCM biên soạn, thiết kế và cho ra đời cuốn Sổ tay sức khoẻ phòng chống dịch Covid-19 nhằm góp phần tuyên truyền, hướng dẫn mọi người cách bảo vệ sức khoẻ mùa dịch để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 đang hết sức căng thẳng hiện nay.

So tay Covid

“Điểm nhấn của Sổ tay này đó chính là quan tâm đến yếu tố của người bệnh và người dân nói chung, khi bị căng thẳng quá mức sẽ dẫn đến ăn không ngon, ngủ không yên nên họ rất cần được chú trọng về mặt tâm lý. Sổ tay này có thể sử dụng cho người dân ở cộng đồng nhưng cũng có thể sử dụng cho nhân viên y tế để truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người dân. Cũng có thể áp dụng dễ dàng các tư thế hô hấp hay vận động. Cho người bệnh tập thở, khi tập thở như vậy sẽ giúp cho phổi giãn nở tốt đồng thời cũng giúp sao nhãng việc hoang mang, lo lắng, sợ hãi. Sổ tay còn có các tư thế giúp người bệnh nghỉ ngơi thoải mái và một số bài tập vận động để tăng sức bền, hoặc giãn cơ…với hình ảnh minh hoạ cụ thể giúp người bệnh F0 nhẹ có thể xem qua tại liệu và làm theo; hoặc nhân viên y tế phát tài liệu này cho người bệnh”, tiến sĩ Trần Thụy Khánh Linh (Phó Trưởng khoa, Trưởng Bộ môn điều dưỡng, Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, đồng thời là trưởng nhóm biên soạn) chia sẻ.

Sau đây là toàn bộ cách bảo vệ sức khoẻ mùa dịch trong cuốn Sổ tay do đội ngũ bác sĩ, giảng viên, đoàn viên thanh niên của Trường ĐH Y Dược TP.HCM biên soạn. Mọi người đừng bỏ lỡ những kiến thức, kỹ năng bổ ích này – Luôn sát cánh bên nhau để chiến thắng Covid 19.

Tải về >>> So tay Suc khoe – COVID19

ST.

SÁT CÁNH BÊN NHAU

ĐỂ NHIỀU TIẾNG KÊU CỨU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ HƠN